MAZDA VIỆT NAM

Năm 2011, Thaco hợp tác với tập đoàn Mazda Nhật Bản xây dựng nhà máy sản xuất và lắp ráp xe Mazda tại khu Kinh tế mở Chu Lai, Quảng Nam với công suất 10.000 xe/năm

XE NEW MAZDA2 SỬ DỤNG ĐỘNG CƠ MỚI

12/03/2020

Thaco vừa cho ra mắt hai mẫu xe New Mazda2 và New Mazda2 Sport sử dụng động cơ mới SkyActiv-G, hiện chỉ được trang bị cho các sản phẩm thế hệ mới.

Logo nhận diện Skyactiv-G được gắn trên nắp động cơ mới và phía đuôi xe, tương tự như động cơ được sử dụng trên xe All-New Mazda3 với một vài điều chỉnh về mặt thông số để phù hợp với đặc tính riêng của từng mẫu xe.

Động cơ phun xăng trực tiếp SkyActiv-G trên 2 mẫu xe mới New Mazda2 và New Mazda2 Sport đã được Mazda tối ưu hóa cấu hình bề mặt của đáy piston, thay đổi thiết kế đầu piston cũng như cấu hình vòng piston để giảm thiểu tối đa lượng nhiên liệu dùng vào quá trình đốt cháy, đồng thời hạn chế được tiếng gõ của động cơ.

Bên cạnh đó, SkyActiv-G sử dụng kim phun mới với cách thức phun nhiên liệu dạng nguyên tử dưới áp suất cao, ngăn chặn sự kết dính lãng phí của nhiên liệu vào thành xi lanh để đạt đến trạng thái đốt cháy tốt nhất. Những cải tiến của động cơ SkyActiv-G giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn và giảm đáng kể lượng khí thải ra môi trường, đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải ULEV (ultra-low-emission vehicle: lượng khí thải cực thấp).

Với động cơ mới này, công suất và mô men xoắn tối đa của New Mazda2 và New Mazda2 Sport được tăng lên đáng kể so với với thế hệ sản phẩm trước dù có cùng dung tích xi-lanh 1.5L. Động cơ mới được tinh chỉnh để đạt được momen xoắn 144 Nm tại 4000 vòng/phút và công suất tối đa 110 Mã lực tại 6000 vòng/phút .

Tuy nhiên, mục tiêu mà Mazda hướng đến không nằm ở việc thay đổi và gia tăng thông số cực đại mà là nâng cao khả năng vận hành trong điều kiện sử dụng thực tế, cải thiện độ nhạy chân ga và khả năng tiêu hao nhiên liệu thấp hơn 5 - 10% so với thế hệ trước (từ 4,76 - 5,01 lít/100km tùy phiên bản với mẫu xe New Mazda2 và 4,62 - 5,05 lít/100 km với mẫu xe New Mazda2 Sport trên lộ trình hỗn hợp - theo số liệu của Cục đăng kiểm Việt Nam).

Nâng tầm sản phẩm luôn phải bắt nguồn từ cốt lõi bên trong. Những tinh chỉnh vượt trội từ động cơ cho đến thiết kế, công nghệ, an toàn và trang bị tiện nghi của New Mazda2 chính là những giá trị mà Mazda mong muốn mang đến cho khách hàng. Hiện New Mazda2 nhập khẩu Thái Lan được Thaco phân phối tại Việt Nam với tất cả 5 phiên bản, giá khởi điểm từ 489 triệu đồng (giá sau ưu đãi).

TÌM HIỂU THÊM